Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đại hội khuyến học
Ngày cập nhật 02/08/2018

Hội khuyến học xã Thủy Phù tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2-23

Chiều 27/7, UBND xã Thủy Phù tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2018- 2023 với sự tham gia của 65/96 đại biểu được triệu tập. Đến tham dự Đại hội có đồng chí Võ Tuyến - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD & ĐT PCT. Hội khuyến học thị xã Hương Thủy. Về phía lãnh đạo địa phương có đ/c Phan Văn Tri, PBTTT Đảng ủy xã; đ/c Ngô Viết Vinh, UVTV Đảng ủy-CT.UBMTTQVN xã và các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã. Tham dự Đại hội có 02 Bác Cả làng Phù Bài, đại diện lãnh đạo 02 HTXNN, Trạm y tế, các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT các thôn .

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài của xã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hiện trên địa bàn có 19 chi hội khuyến học, 16 Ban khuyến học hoạt động hiệu quả; Phong trào khuyến học của các cơ quan trên địa bàn có nhiều hoạt động tích cực bằng hình thức tuyên truyền, vận động nhiều suất học bổng để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó; Cùng với đó phong trào khuyến học của các thôn, trường, dòng họ hoạt động đều có quỹ khuyến học để duy trì tuyên dương, khen thưởng cho các em học sinh thi đỗ vào các Trường Đại học, các em học sinh giỏi các cấp; Cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, xây dựng quỹ khuyến học cũng được chú trọng, hiện tại quỹ khuyến học của các họ tộc trên địa bàn ước khoảng 100 triệu đồng, chi hội 12 thôn là 175 triệu đồng, Hội cựu học sinh 21 triệu đồng. Với những kết quả đạt được, Hội khuyến học xã vinh dự đạt được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, UBND thị xã.

Nhiệm kỳ tới, Hội khuyến học xã Thủy Phù tiếp tục tăng cường củng cố và phát triển về quy mô, số lượng và chất lượng của hội và các chi hội, ban khuyến học. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, toàn xã có có hơn 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 90% các thôn được công nhận danh hiệu cộng đồng học tập, 100% các cơ quan đơn vị được công nhận đơn vị học tập, cộng đồng xã Thủy Phù được công nhận là cộng đồng học tập hằng năm, gắn công tác khuyến học khuyến tài với việc xây dựng thôn văn hoá, cơ quan đơn vị văn hoá. Để đạt được những kết quả trên, đại hội cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ cụ thể phải thực hiện trong nhiệm kỳ tới như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục; Phối hợp với các trường học, ban ngành, tổ chức chính trị, xã hội họ tộc để phong trào hoạt động hiệu quả; Tập trung củng cố tổ chức hội, làm tốt công tác phát triển hội viên, thống kê báo cáo, thi đua khen thưởng; Xây dựng có sử dụng có hiệu quả quỹ hội.

Đại hội đã bày tỏ sự nhất trí cao với các ý kiến chỉ đạo của cấp trên và phương hướng trong nhiệm kỳ tới. Trên cơ sở các văn kiện và các ý kiến tham luận, với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội tiến hành hiệp thương bầu 31 ông, bà vào Ban chấp hành mới. Ban kiểm tra gồm 03 người, Ban Thường vụ có 05 người. Ông Lê Văn Anh, Phó chủ tịch UBND xã Thủy Phù, CT. Hội khuyến học xã được tái cử Chủ tịch Hội khuyến học xã khóa mới.

Đại hội khuyến học xã Thủy Phù lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023 thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành đối với công tác phát triển, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương. Đây là một nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm, đặc biệt trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước hiện nay.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 4