C:\Fportal\HuongThuy\thuyphu.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Ngày cập nhật 07/10/2021

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước và đặc biệt là các tỉnh phía Nam có chiều hướng giảm xuống. Chính quyền các tỉnh, thành phố ở phía Nam đã cho phép người dân đi lại, một số công ty, doanh nghiệp được phép mở cửa hoạt động trở lại. Do đó, công dân đi làm ăn, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về các địa phương có đi qua Thừa Thiên Huế rất đông bằng nhiều phương tiện khác nhau như: thuê xe ô tô, đi xe gắn máy…. Trước thực trạng đó, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và bảo vệ sức khỏe cho người dân. UBND xã Thủy Phù đề nghị Công an xã và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện một số công việc sau:

- Công an xã tăng cường công tác tuần tra để đẩy đuổi các xe có biển số ngoài tỉnh và xe gắn máy của các công dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương đi qua tỉnh Thừa Thiên Huế dừng, đỗ để mua thức ăn, nước uống trên tuyến đường Quốc lộ 1A, đường tránh Huế trên địa bàn xã. Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các chủ quán tạp hóa, bán xôi, mỳ, ăn vặt trên tuyến đường Quốc lộ 1A, tuyến đường tránh Huế không chấp hành tốt quy định của cấp trên và của địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Các quán bán xôi, mỳ, quán ăn vặt, các cửa hàng tạp hóa dọc tuyến Quốc lộ 1A, đường tránh Huế trên địa bàn xã không bán cho các xe có biển số ngoại tỉnh, đặc biệt là người dân đi xe gắn máy từ các tỉnh, thành phía Nam trở về quê có đi qua địa bàn xã Thủy Phù. Thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Nhân dân trên địa bàn xã nếu phát hiện xe có biển số ngoại tỉnh hoặc xe gắn máy của công dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương các tỉnh dừng, đỗ để ăn, uống và mua các đồ dùng về thức ăn, nước uống dọc tuyến Quốc lộ 1A và đường tránh Huế trên địa bàn xã khẩn trương báo cho ông Lê Văn Anh - PCT UBND xã, điện thoại:  0905191669 hoặc ông Ngô Xuân Thụ - PCT UBND xã, điện thoại: 0914203204 hoặc ông Nguyễn Thanh Hiếu - Trưởng Công an xã, điện thoại: 0914137697 để kịp thời xử lý nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã.

Vậy UBND xã thông báo rộng rãi cho nhân dân, các quán bán xôi, mỳ, quán ăn vặt, các cửa hàng tạp hóa dọc tuyến đường Quốc lộ 1A, đường tránh Huế và Công an xã biết để thực hiện nghiêm túc.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 7