Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán
Ngày cập nhật 11/02/2022

Ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp sau Tết Nguyên đán, số ca mắc có chiều hướng tăng, nhiều ca bệnh không có triệu chứng tiềm ẩn nguồn lây trong cộng đồng. Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào chiều nay (10/2), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch, đẩy mạnh công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân; đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc-xin, chủ động ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán.
 
 

Theo báo cáo của ngành y tế thì tổng số ca bệnh COVID-19 có triệu chứng được cấp mã bệnh trong tuần qua là 2.037, số ca mắc cộng đồng gia tăng. Do tần suất di chuyển, mức độ giao lưu của người dân trong dịp Tết tăng cao nên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán số ca nhiễm tăng nhanh, bùng phát dịch tại nhiều địa  phương…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho rằng, mặc dù số ca nhiễm có tăng trong dịp Tết nhưng cơ bản vẫn nằm trong tầm kiểm soát và Thừa Thiên Huế vẫn giữ được mức độ ổn định, an toàn so với các địa phương trong cả nước. Dự báo tình hình dịch bệnh thời gian đến vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương chủ động xây dựng kịch bản, phương án đáp ứng  phòng chống dịch phù hợp với từng diễn biến cụ thể trên địa bàn; chủ động trong việc tầm soát, cho học sinh đến trườngchủ động tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của địa phương trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Tại cuộc họp

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân, khẩn trương hoàn thành việc  tiêm mũi bổ sung theo kế hoạch, đảm bảo tiêm chủng an toàn theo các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường công tác truyền thông, liên tục dưới nhiều hình thức, đa phương tiện nhằm nâng cao ý thức của người dân không chủ quan, không hoang mang cũng như hiểu đúng, đồng thuận với các biện  pháp phòng chống dịch… Ngành Y tế tiếp tục rà soát bổ sung đầy đủ vật tư, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng nhu cầu phòng chống và điều trị, cấp cứu; đáp ứng năng lực thu dung, điều trị của các cơ sở y tế trên địa bàn.

Trên tinh thần "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" theo Nghị quyết 128 của Chính Phủ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân kinh doanh, buôn bán, phát triển kinh tế, Chủ tịch UBND tỉnh giao các đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất nới lỏng và cho mở lại một số hoạt động, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn nhưng phải  điều kiện để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 5