Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Phòng, chống dịch bệnh Covid - 19
Ngày cập nhật 26/03/2020

Phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

 

Hiện nay tình hình lây nhiễm dịch bệnh Covid- 19 đang gia tăng, xuất hiện tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, có trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng nhưng chưa được phát hiện. Phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 sáng 26/3/2020 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp cần tăng tốc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần: Phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch và điều trị bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân là mục tiêu tối thượng hiện nay. Thủ tướng yêu cầu ít nhất trong 02 tuần tới, người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống,… Cấm tụ tập hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện. Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn quốc. Nghiêm cấm việc đầu cơ tích trữ những nhu yếu phẩm cũng như vật tư y tế. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói “Để bảo đảm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay và thời gian tới, người dân nên ít di chuyển và thay đổi phương thức làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm”.

 Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, UBND xã Thủy Phù đề nghị Mặt trận, các ban ngành đoàn thể xã, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; BCH 12 thôn chủ động rà soát và dừng các lễ hội, hoạt động tập trung đông người; vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tạm hoãn tổ chức hoặc hạn chế tham gia các hoạt động đông người như: cưới, hỏi, liên hoan,… để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh Karaoke, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, game online và các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn xã tạm dừng hoạt động đón khách kể từ 20h00, ngày 14/3/2020 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế tại Công văn số 424/STTTT-BCVT ngày 14/3/2020.

Các nhà hàng, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn xã dừng các hoạt động, các nghi lễ tôn giáo để phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 3